- All purpose flour,salt
- Coconut milk or milk,condense milk,some cold water
- Vegetable oil,
- Some water,sugar
- Salt,peper,some green onion leaves
- การผสมแป้งให้ปริมาณส่วนผสมน้ำพอเหมาะกับแป้งที่ทำ
- น้ำกะทิมากไปเวลาคลุกน้ำเชี่อมแตกหักง่าย
- ควรค่อยๆใส่น้ำ ระหว่างนวด แป้งจะเนืยนไม่ติดมีอ
- คลึงแป้งใช้แป้งนวล ใส่พอเหมาะเพื่อไม่ให้ติดกระดานและไม้คลึง
- ผงแป้งนวลมากไปเวลาลงทอดน้ำมันดำเร็ว
- การทอดควรคนตลอดเพื่อแป้งไม่ติดกันและสุกเหลือง2ด้าน
- ใส่พริกไทยในแป้งหรือในน้ำเชื่อมได้ถ้าชอบกลิ่นและรสเผ็ด
- น้ำเชื่อมควรเหนียวพอดีจึงปิดไฟคลุกแป้งทอดให้ทั่ว
How to Make the Syrup
- One cup of sugar
- Half a cup of water
Stir until ingredients stick then drizzle the syrup on all pieces of fried chips.
แป้งนี้ทำคลองแคลงกรอบหรือรูปโบว์ก็ได้
No comments:
Post a Comment