Tuesday, August 28, 2012

Thai Sweet Chips (กรอบเค็ม)

Ingredients  (ส่วนผสม)
  1. All purpose flour,salt
  2. Coconut milk or milk,condense milk,some cold water  
  3. Vegetable oil,
  4. Some water,sugar
  5. Salt,peper,some green onion leaves
How to Mix the Ingredients



  • การผสมแป้งให้ปริมาณส่วนผสมน้ำพอเหมาะกับแป้งที่ทำ
  • น้ำกะทิมากไปเวลาคลุกน้ำเชี่อมแตกหักง่าย
  • ควรค่อยๆใส่น้ำ ระหว่างนวด แป้งจะเนืยนไม่ติดมีอ
  • คลึงแป้งใช้แป้งนวล ใส่พอเหมาะเพื่อไม่ให้ติดกระดานและไม้คลึง
  • ผงแป้งนวลมากไปเวลาลงทอดน้ำมันดำเร็ว
  • การทอดควรคนตลอดเพื่อแป้งไม่ติดกันและสุกเหลือง2ด้าน
  • ใส่พริกไทยในแป้งหรือในน้ำเชื่อมได้ถ้าชอบกลิ่นและรสเผ็ด
  • น้ำเชื่อมควรเหนียวพอดีจึงปิดไฟคลุกแป้งทอดให้ทั่ว


How to Make the Syrup
  1. One cup of sugar
  2. Half a cup of water 
Stir until ingredients stick then drizzle the syrup on all pieces of fried chips.
แป้งนี้ทำคลองแคลงกรอบหรือรูปโบว์ก็ได้

No comments:

Post a Comment